Kinh doanh lĩnh vực gia công cắt khắc laser

0
8

Như chúng ta đều biết, công nghệ laser đã dần trở lên phổ biến. Nhu cầu của thị trường đã tác động đến tính cạnh tranh cho thiết bị laser với các dòng máy khắc cắt laser. Nếu bạn nắm bắt được sự thay đổi này, việc kinh doanh lĩnh vực gia công cắt khắc laser sẽ mang lại doanh thu vô cùng lớn.

Thực tế nhu cầu gia công cắt khắc laser

Từ quan điểm của các nhà sản xuất máy khắc laser – máy cắt mini, công nghệ laser ngày càng được sử dụng rộng rãi. Có những năm, ngành công nghiệp cần khoảng 1.000 máy mỗi năm để đáp ứng nhu cầu sản xuất, gia công của các đơn vị. Các hệ thống máy laser sẽ xử lý khối lượng công việc lớn hơn rất nhiều so với các dòng máy khắc. Vì vậy, ngay cả khi nhu cầu gia công tăng ở mức cao nhất thì cũng không cần số lượng máy khắc cắt laser quá nhiều như những dòng máy gia công khắc.

Ngoài ra, nhu cầu của khách hàng về việc sử dụng các sản phẩm được tạo ra bằng việc gia công, cắt khắc ngày càng tăng cao. Nếu gia công bằng các phương pháp thông thường sẽ rất khó có thể đáp ứng được nhu cầu cầu. Và công nghệ laser là sự lựa chọn tốt nhất.

Chi phí gia công

Những thay đổi khó khăn nhất cần phải được thực hiện liên quan đến giá cả. Cách duy nhất để giảm giá là giảm chi phí gia công chi tiết. Trong thị trường laser, giá cả đã được giải quyết theo hai cách: giảm phần vật liệu hao phí và thêm tốc độ, sức mạnh hơn cho máy để tăng năng suất. Mặc dù các nguyên tắc này vẫn là một phần của phương trình định giá, nhưng cách tiếp cận cho vấn đề này đang thay đổi đáng kể.

>>> Máy cắt gỗ

Thay đổi cách bạn nhìn vào công nghệ laser

Cho đến gần đây việc đánh giá một hệ thống laser dựa chủ yếu vào các biện pháp tốc độ, sức mạnh và chất lượng cắt. Mặc dù các biện pháp này vẫn quan trọng, một đánh giá thực tế yêu cầu qua hai câu hỏi cơ bản: Làm thế nào để hệ thống này giảm chi phí cho mỗi chi tiết của tôi? và Làm thế nào nó có vị trí kinh doanh của tôi cho tương lai?

Để trả lời câu hỏi đầu tiên, các cửa hàng phải biết chi phí thực sự của một chi tiết cắt. Quá trình cắt laser phải được kiểm tra từ đầu đến cuối, bao gồm chi phí lao động, vật liệu, năng lượng, vốn, chi phí và tất cả các chi phí có thể nhận dạng khác. Mỗi xưởng sản xuất là khác nhau trong lĩnh vực này. Khía cạnh quan trọng nhất của phép tính này là hiệu quả tương đối. Nếu các thiết bị hiện tại có thể hoàn thành X số chi tiết xuất ra khỏi xưởng, và số này có thể được tăng gấp đôi hoặc tăng gấp ba lần với cùng một không gian sàn và chi phí lao động, hiệu quả tương đối được tăng cường rất nhiều. Khối lượng cao hơn làm giảm đáng kể chi phí sản xuất một chi tiết. Trong việc tính toán chi phí đầu tư vốn vào phương trình này, các xưởng sản xuất phải xem xét chi phí của các thiết bị hiện có.

Vấn đề là trước khi các xưởng sản xuất có thể đánh giá một cách trung thực khả năng của họ để nâng cấp thiết bị, họ phải tính toán lợi tức đầu tư. Khi chi phí sản xuất được tính toán và rõ ràng hơn, tác động của cải tiến hệ thống trở nên rõ ràng hơn nhiều.

>>> Bán máy khắc

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of