Ứng dụng công nghệ laser trong ngành cơ khí

0
54

Ngày nay, hầu như trong lĩnh vực chế tạo, sản xuất nào cũng đều có sự xuất hiện của công nghệ laser. Trong đó, với ngành cơ khí thì công nghệ laser cũng thể hiện giá trị và mang đến hàng loạt lợi ích đặc trưng. Nhờ vào khả năng làm sạch mép khắc, đường hàn tinh xảo, nét khắc mạnh mẽ, vận hành với công suất cao, máy khắc laser, máy laser mini, máy hàn, máy cắt laser đã dần dần chinh phục và chiếm lĩnh thị trường cơ khí, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý vật liệu, bộ phận kim loại.

Ứng dụng máy cắt khắc laser trong ngành cơ khí

Ứng dụng công nghệ cắt laser

Tốc độ xử lý cao, bề mặt cắt mịn và dễ dàng lập trình là những ưu điểm mà công nghệ laser với các dòng máy cắt kim loại đem lại cho ngành cơ khí. Tia laser có thể cắt trên bề mặt kim loại dạng tấm hoặc dạng ống với các độ dày khác nhau, tốc độ cắt cực nhanh trên các dụng cụ, bộ phận máy móc, cho đến những phôi cắt có kích thước cực nhỏ. Hầu hết các vật liệu kim loại đều có thể xử lý bằng công nghệ cắt laser.

Ứng dụng máy cắt khắc laser trong ngành cơ khí

>>> máy khắc gỗ mini

Ứng dụng công nghệ khắc laser ngành cơ khí

Công nghệ khắc laser trên kim là phương pháp nung nóng và làm biến dạng kim loại để tạo vết khắc sâu tùy vào nhu cầu. Các thông tin, ký tự được khắc bằng công nghệ laser có độ tương phản cao, dễ đọc, sắc nét, bền, ít bị mòn và hư hỏng qua nhiều năm sử dụng.

Ứng dụng công nghệ khắc laser không thể bỏ qua:

  • Khắc laser trên mặt cắt bộ phận kim loại
  • Khắc chi tiết trên phụ tùng ô tô, xe máy, các sản phẩm cơ khí …
  • Khắc mã vạch, mã 2D, Logo, số lô, số seri, thông tin sản phẩm…

Ứng dụng máy cắt khắc laser trong ngành cơ khí

Ứng dụng công nghệ hàn laser

So với phương pháp hàn kim loại khác thì phương pháp hàn laser mang lại nhiều ưu điểm hơn. Nhờ vào khả năng tự động hóa, quy trình xử lý không tiếp xúc và tốc độ hàn cực cao, giúp tiết kiệm chi phí. Ngày nay, công nghệ hàn laser được ứng dụng nhiều vào quy trình sản xuất và mang lại hiệu quả tuyệt vời cho ngành cơ khí.

Các mối hàn laser có khả năng chịu được lực cực lớn. Ví dụ như các loại ống thép kim loại khi sử dụng thường dễ bị rạng nứt nếu không ứng dụng công nghệ hàn laser hiện đại.

Ngành cơ khí thường sử dụng các thành phần cấu tạo có mức kháng cao, quá trình sản xuất phải được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo chất lượng. Do đó, công nghệ laser luôn là giải pháp hàng đầu hiện nay.

An Khánh – đơn vị bán máy cắt laser uy tín số 1 Việt Nam

CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI AN KHÁNH

Trụ sở: Số 09 ngõ 66, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM: Số 15/40/66 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TPHCM

(04).2023.7788 – 0987.637.860 (HN) – 0933.018.506 (HCM)

Gmail: [email protected]

Website: maykhac.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of